Tin tức Tư vấn màn hình LED

Tìm hiểu về độ phân giải màn hình

Nhắc đến màn hình LED, chắc chắn phải nhắc đến độ phân giải của màn hình.

“Độ phân giải màn hình – Display Resolution, chính là chỉ số của các điểm ảnh thể hiện trên màn hình. Nếu độ phân giải màn hình cao, số lượng điểm ảnh nhiều. Khi đó hình ảnh sẽ mượt mà, chi tiết hơn. Ngược lại, nếu điều chỉnh độ phân giải xuống thấp thì số lượng điểm ảnh biểu thị hình sẽ giảm. Từ đó khiến hình ảnh xấu đi mất đi sự mượt mà của nó.”

Độ phân giải màn hình

Loại màn hình đáng chú ý bao gồm:

Màn hình CRT

Màn hình crt

Đối với loại màn hình CRT này, nó sử dụng hùynh quang để hiển thị hình ảnh. Một ống phóng CRT sẽ tạo ra các tia điện tử đập vào màn hình huỳnh quang để biểu hiện các điểm ảnh mong muốn. Trong đó với  một màu được xác định bằng cách ghép ba màu cơ bản là đỏ, xanh lá và xanh dương.

Màn hình LCD

Màn hình LCD (tinh thể lỏng) thì được thiết kế dựa trên cấu trúc điểm ảnh cố định. Chính vì vậy mà nếu muốn có hình ảnh đạt chất lượng tốt nhất bạn phải để độ phân giải do nhà sản xuất quy định. Nếu bạn điều chỉnh độ phân giải màn hình xuống mức thấp hơn do nhà sản xuất quy định thì chất lượng hình ảnh sẽ giảm xuống.

Màn hình LED

Màn hình LED  – Light Emitting Diode được thiết kế dựa trên hiện tượng diot phát quang. Có thể hiểu : Công nghệ màn hình LED cũng tương tự như LCD nhưng nó không sử dụng đèn nền phía sau để chiếu sáng tấm LCD mà được thay bằng các đèn LED cực nhỏ được bố trí ở phía sau (có thể gắn trực tiếp vào tấm LCD hoặc gắn xung quanh).

Lưu ý về độ phân giải

Với màn hình CRT truyền thống có tỷ lệ 4:3. Các màn hình rộng (widescreen) thường sử dụng tỉ lệ tương đương như màn hình ở các rạp chiếu phim, với tỉ lệ 16:9 hay 16:10. Màn hình LCD thường có tỷ lệ khung hình là 16:9 hay còn gọi là màn hình HD (High Definition – Độ phân giải cao).

Tỉ lệ độ phân giải màn hình

​- Chữ “p” biểu thị cho công nghệ “progressive scan” (quét liên tục). Có nghĩa là hình ảnh được “vẽ” lên một cách liên tục theo chiều quét của màn hình.
– Chữ “i” viết tắt cho từ “interlaced” (trộn lẫn). Có nghĩa các nửa của toàn bộ hình ảnh được chiếu lên màn hình với tốc độ 60 lần/giây nhưng mắt của chúng ta sẽ tự động gộp chúng lại và “tái sản xuất” thành những hình ảnh với tốc độ 30 khung hình/giây.
Với cùng một độ phân giải, chế độ quét liên tục (p) sẽ cho hình ảnh đẹp hơn chế độ trộn lẫn (i).

Kinh nghiệm

Ngày nay, công nghệ phát sóng truyền hình vẫn chỉ dừng lại ở chuẩn 720p và 1080i nhưng một số công nghệ mới như Blu-ray đã có thể phát hình ảnh ở chuẩn 1080p.
Khi chọn mua, lắp đặt màn hình, hãy nhớ: 1080p là chuẩn cao nhất, 720p và 1080i cũng tương tự nhau, nhưng giá thành khác nhau.

Để có thể có được màn hình LED có độ phân giải cao nhất, có chất lượng hình ảnh tốt nhất với giá cả phải chăng nhất, quý khách xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

CÔNG TY CỔ PHẦN SUNTECH VIETNAM

Hotline: 096.502.5080

SUNTECH chuyên cung cấp các giải pháp:

Màn hình LED trong nhà

Màn hình LED ngoài trời

TƯ VẤN NHIỆT TÌNH – KỸ THUẬT TRÁCH NHIỆM – GIÁ CẢ HỢP LÝ

Related posts

Leave a Comment

Call Now Button