Màn hình LED là một trong những công nghệ hiển thị phổ biến nhất trong thời đại kỹ thuật số hiện nay. Được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, sân khấu, thể thao, giải trí, và đặc biệt là trong ngành truyền thông. Trong phòng thu đài truyền hình, màn hình LED đã trở thành một công cụ quan trọng để giúp tạo ra những sản phẩm chất lượng cao và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khán giả. Các màn hình LED trong phòng thu truyền hình thường có độ phân giải cao, màu sắc chân thực và độ tương phản tốt, cho phép hiển thị hình ảnh và video chất lượng cao. Ứng dụng của màn hình LED trong phòng thu truyền hình bao gồm hiển thị hình ảnh của người tham gia chương trình, hiển thị logo, tiêu đề và thông tin liên lạc, và thực hiện phân tích và hiển thị dữ liệu trực tiếp. Tuy nhiên, để sử dụng màn hình LED hiệu quả trong phòng thu đài truyền hình, người sử dụng cần phải chú ý đến các yếu tố như độ phân giải, độ sáng, và ánh sáng trong không gian phòng thu để đảm bảo màn hình LED hoạt động tốt nhất có thể.

Màn hình LED đài truyền hình

Màn hình led đài truyền hình là dòng màn hình chuyên biệt với chất lượng cao. Sử dụng trong quá trình phát sóng, phát thanh trong cách chương trình giải trí, xã hội, văn hóa. Trong các sân khấu truyền hình, màn hình led là thiết bị phù hợp để trình chiếu, vượt trội hơn so với các sản phẩm truyền thống.

Ưu điểm của màn hình LED đài truyền hình

Về độ sáng:

 • Độ sáng màn hình led duy trì ở mức thấp từ 800 – 2200 nits, những độ phân giải và chất lượng hình ảnh ở cao. Chất lượng hình ảnh có thể đạt được HD, 2K, 4K,.., khoảng cách nhìn lên tới 2- 10 m.
 • So với màn hình LCD hay màn chiếu truyền thống thì độ sáng của màn hình led cao hơn hẳn. LCD hay màn chiếu đều chịu tác động nhiều bởi ánh sáng môi trường hoặc các loại đèn. Điều này dẫn đến tình trạng hình ảnh bị nhòe, không sắc nét khiến người xem không thoải mái và ảnh hưởng không tốt tới mắt nhìn.
 • Màn hình led đài truyền hình không bị biến dạng hình ảnh như tái tạo màu kém, gradient không mịn và sọc ngang trên hình ảnh khi giảm độ sáng màn hình led.

Tốc độ làm mới:

 • Màn hình led truyền hình có tốc độ làm mới cao lên tới 7680 Hz giúp đảm bảo hình ảnh rõ nét và mượt mà nhất. Vì tốc độ làm mới càng cao hình ảnh càng sắc nét.

Thiết kế sáng tạo

Đài truyền hình,  hay phim trường là nơi luôn luôn đòi hỏi những sáng tạo, mới mẻ trong thiết kế. Màn hình led cho đài truyền hình cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Với thiết kế linh hoạt có thể thay đổi bất kỳ kích thước và  hình thức nào.

Hệ thống tản nhiệt tốt

Đối với mọi thiết bị điện tử thì quá trình hoạt động luôn tỏa ra nhiệt lượng. Tuy là sản phẩm có kích thước lớn, màu sắc rực rỡ, nhiều hiệu ứng nhưng màn hình led truyền hình nói chung và màn hình led nói riêng lại có nhiệt lượng tỏa ra thấp. Vấn để kiểm soát nhiệt độ và khả năng tản nhiệt của màn hình led đài phát thanh truyền hình là một trong những yếu tố luôn được đánh giá cao. So với các sản phẩm khác thì màn hình led truyền hình có hệ thống tản nhiệt, thông gió được thiết kế tiên tiến.

Độ bền

Phát sóng trực tiếp là một quá trình thử thách, có thể trở thành thảm họa trong trường hợp thiết bị bị hỏng. Để giải quyết vấn đề này, màn hình led được thiết kế bởi những vật liệu bền, chống va đập. Sử dụng hệ thống nguồn điện dự trữ đảm bảo hoạt động tốt ngay cả khi mất điện. Mức suy giảm màu sắc thấp, có mức độ bảo vệ cao đảm bảo màn hình led hoạt động ổn định.

Báo giá màn hình LED đài truyền hình, phòng thu

Giá thành màn hình led luôn là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của các doanh  nghiệp cũng như các chủ đầu tư. Để các bạn có thể hiểu rõ về giá thành màn hình led truyền hình, chúng tôi xin giới thiệu những yếu tố tác động trực tiếp đến giá thành màn hình led truyền hình:

 • Yếu tố môi trường hoạt động ( trong nhà, ngoài trời, bán ngoài trời)
 • Yếu tố khoảng cách điểm ảnh – (P) Pixel ( 1mm, 1.66mm, 2mm, 3mm, 4mm,..)
 • Yếu tố hiển thị ( văn bản, đồ họa, video)
 • Yếu tố màu sắc hiển thị ( 1 màu, 2 màu, full color)
 • Kích thước màn hình led truyền hình là bao nhiêu? ( giá màn hình led được tính theo m2)
 • Sử dụng cabinet hay module?( Nếu là cabinet thì là nhôm đúc hay carbon, có cánh hay không có cánh)
 • Vật tư đi kèm bao gồm những gì?
 • Đơn vị cung cấp màn hình led truyền hình có nổi tiếng, uy tín không?

Trên thực tế báo giá màn hình led luôn thay đổi thậm chí là thay đổi theo từng ngày. Giá của màn hình led công khai của các đơn vị cung cấp chủ yếu dựa trên giá thành trên mỗi m2 màn hình. Điều này, có nghĩa để có được bảng báo giá hoàn chỉnh bạn cần xác định rất nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, cách tốt nhất để có được bảng báo giá hoàn chỉnh và chi tiết bạn nên liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

CÔNG TY CỔ PHẦN SUNTECH VIETNAM

Địa chỉ: Nhà B4-1 – ngõ 126 đường Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0965.025.080

Website: manhinhledsmd.com

Fanpage: https://www.facebook.com/manhinhledsuntech/