Chỉ số IP trong màn hình LED là gì?

Bảo vệ chống xâm nhập hoặc chỉ số chỉ số IP là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc trong quả trình lựa chọn sản phẩm Màn hình LED cho bất kỳ dự án nào. Nó phản ánh sự phù hợp của màn hình led với các điều kiện môi trường cụ thể khi lắp đặt trong nhà và ngoài trời. Thông số kỹ thuật của màn hình led thường bao gồm giá trị IP, nhưng bạn nên chọn loại IP nào? Hoặc cấp độ IP nào phù hợp nhất cho ứng dụng của bạn? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn đầy đủ về nó.

Chỉ số IP là gì?

IP tiếng anh là Ingress Protection, tạm dịch là cấp bảo vệ chống lại sự xâm nhập (chống bụi, chống nước).Tiêu chuẩn này rất quan trọng với màn hình led, IP tác động trực tiếp đến hiệu quả hoạt động và chất lượng của màn hình led.

Chỉ số IP thông thường có 2 chữ số đi kèm sau:

– Số thứ nhất: Bảo vệ khỏi các vật thể.
– Số thứ hai: Bảo vệ khỏi các chất lỏng.

Các con số trong chỉ số IP có ý nghĩa gì?

Các số theo sau IP đều có một ý nghĩa cụ thể. Đầu tiên chỉ ra mức độ bảo vệ (của con người) khỏi các bộ phận chuyển động, cũng như bảo vệ các thiết bị kèm theo khỏi các vật thể lạ. Phần thứ hai xác định mức độ bảo vệ mà vỏ bọc được hưởng từ các dạng hơi ẩm khác nhau (giọt, phun nước, ngập nước, v.v.). Các bảng dưới đây sẽ giúp hiểu ý nghĩa của nó:

Mức độ chống bụi (bảo về khỏi các vật thể)

Bảo vệ khỏi những vật liệu, đối tượng cứng, rắn

0: Không bảo vệ

1: Bảo vệ ngăn chặn, chống lại sự thâm nhập của những vật rắn có kích thước đường kính lên đến 50mm

2: Bảo vệ ngăn chặn, chống lại sự thâm nhập của những vật rắn có kích thước đường kính lên đến 12 mm

3: Bảo vệ ngăn chặn, chống lại sự thâm nhập của những vật rắn có kích thước trên 2.5 mm

4: Bảo vệ ngăn chặn, chống lại sự thâm nhập của những vật rắn có kích thước trên 1 mm

5: Bảo vệ ngăn chặn, chống lại hạt bụi

6: Ngăn chặn, chống bụi hoàn toàn

>>> Xem thêmLắp đặt màn hình led ngoài trời giá rẻ

Mức độ chống nước (Bảo vệ khỏi các chất lỏng)

0: Không được bảo vệ chống nước

1: Bảo vệ ngăn chặn, chống lại những giọt nước rơi thẳng đứng.

2: Bảo vệ ngăn chặn, chống nước, chống xâm nhập của nước ở góc nghiêng 45 độ.

3: Bảo vệ, ngăn chặn, chống nước phun trực tiếp với góc lên đến 60 độ

4: Bảo vệ, ngăn chặn, chống nước phun từ nhiều hướng, với giới hạn được cho phép.

5: Bảo vệ, ngăn chặn, chống lại sự xâm nhập của nước vòi phun áp lực cao từ khắp mọi hướng, với giới hạn được cho phép.

6: Bảo vệ, ngăn chặn và chống sự xâm nhập của những con sóng to lớn.

7: Bảo vệ thiết bị ngâm trong nước trong 1 khoảng thời gian ngắn với áp lực nước nhỏ

8: Bảo vệ thiết bị có khả năng làm việc bình thường khi ngâm lâu ở trong nước dưới áp lực nhất định, bảo đảm không có hại do nước gây ra.

Tại Sao Chỉ Số IP Lại Quan Trọng Đối Với Màn Hình LED Ngoài Trời?

Do điều kiện khắc nghiệt ngoài trời như mưa và bụi, màn hình LED ngoài trời không có chỉ số IP hoặc không đạt được chỉ số IP65 sẽ dễ bị hư hỏng hoặc hỏng hóc khi tiếp xúc lâu dài.

Quy trình kiểm tra IP nghiêm ngặt buộc các tấm nền phải chịu các môi trường có nhiệt độ và áp suất khác nhau cũng như bụi và nước để xác định chính xác chất lượng bảo vệ của chúng.

Khuyến nghị rằng màn hình LED ngoài trời có chỉ số IP ít nhất là IP54 và lý tưởng nhất là IP65. Chỉ số này có nghĩa là khả năng bảo vệ tối đa chống lại bụi và vật thể rắn, cũng như khả năng chịu được các tia nước áp suất thấp đa hướng (còn gọi là mưa). Đánh giá này không khó đạt được ở mặt trước của màn hình LED; nhưng với những cổng kết nối cần thiết có thể cho gió, mưa, bụi lọt vào thì việc đạt được thành công mức đánh giá này là một thách thức lớn hơn đối với mặt sau của màn hình.

Nhưng sự bảo vệ cao nhất cũng không cần thiết. Vỏ bảng hiệu kỹ thuật số ngoài trời chỉ cần bảo vệ màn hình khỏi mưa và bụi bẩn do gió thổi. Mưa rơi ở áp suất thấp nên chỉ số trong khoảng IP54 đến IP65 là đủ để giữ cho màn hình an toàn và khô ráo. Những chỉ số này cũng đủ để ngăn chặn các hạt trong không khí làm hỏng màn hình và các bộ phận bên trong vỏ.

Vỏ bọc có phạm vi từ IP54 đến IP65 lý tưởng cho màn hình thông tin công cộng và bảng hiệu kỹ thuật số ngoài trời. Sử dụng chúng để quảng cáo kỹ thuật số đáng tin cậy, mạnh mẽ và hấp dẫn ở bất kỳ vị trí nào: đường phố lớn, trung tâm giao thông, điểm du lịch, đường lái xe qua và hơn thế nữa.

Nếu không có chỉ số IP54 trở lên, màn hình LED sẽ không tồn tại được lâu trong môi trường ngoài trời cố định. SUNTECH giải pháp màn LED ngoài trời đã trải qua quá trình kiểm tra IP nghiêm ngặt này và chúng tôi chỉ cung cấp các tấm nền ngoài trời có chỉ số IP tối thiểu là IP65 cho các ứng dụng tạm thời và cho thuê. IP65 làm cho màn hình này hầu như không thể bị xuyên thủng bởi bất kỳ yếu tố tự nhiên nào – đây là một lợi thế lớn của việc sử dụng công nghệ màn hình LED cho các ứng dụng ngoài trời.

Lý do nên chọn màn LED  bên Suntech:

  • Tất cả các sản phẩm tại Suntech đều được nhập khẩu với đầy đủ giấy tờ đi kèm.
  • Chế độ bảo hành chuyên nghiệp, tận tình 24/7 với thời gian bảo hành lên tới 24 tháng với tất cả các sản phẩm
  • Đối với những công trình thi công trong nội thành Hà Nội, khách hàng sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí vận chuyển. Ngược lại đối với công trình tỉnh Suntech sẵn sàng hỗ trợ tối đa chi phí vận chuyển đối với chủ đầu tư.
  • Với đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản với nhiều năm kinh nghiệm và đặc biệt tâm huyết với nghề, chúng tôi cam kết thi công lắp đặt và nghiệm thu, bàn giao công trình đúng tiến độ như 2 bên đã thoả thuận và cam kết.

Suntech là đơn vị chuyên tư vấn giải pháp – lắp đặt màn led hội trường với chi phí tốt nhất. Tùy thuộc vào từng vị trí, mức độ sử dụng cũng như tính năng mong muốn khác nhau sẽ cho ra giải pháp và sản phẩm phù hợp nhất. Khi đến với Suntech, quý khách hàng sẽ được tư vấn và giải đáp miễn phí 24/7 toàn bộ những thắc mắc về sản phẩm… phù hợp nhất đối với nhu cầu sử dụng, diện tích lắp đặt và kinh phí dự trù của chủ đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat