Màn hình LED Cinema sẽ thay thế máy chiếu vào rạp chiếu phim ra sao?

Phần lớn các bộ phim hiện nay đều dựa trên trình chiếu, tức là máy chiếu chiếu nội dung phim lên màn hoặc màn hình. Bức màn ngay trước khu vực xem, là thiết bị phần cứng bên trong của rạp chiếu phim, là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến trải nghiệm xem của khán giả. Để mang đến cho khán giả chất lượng hình ảnh độ nét cao và trải nghiệm xem phong phú, bức màn đã trải qua quá trình nâng cấp từ tấm vải trắng đơn giản ban đầu lên màn hình thông thường, màn hình khổng lồ, thậm chí cả màn hình vòm và màn hình tròn, với sự thay đổi lớn về hình ảnh. chất lượng, kích thước màn hình và hình thức.

Tuy nhiên, khi thị trường ngày càng đòi hỏi khắt khe hơn về trải nghiệm xem phim và chất lượng hình ảnh, máy chiếu đang dần bộc lộ nhược điểm. Ngay cả khi chúng ta có máy chiếu 4K, chúng chỉ có khả năng đạt được hình ảnh HD ở khu vực trung tâm của màn hình nhưng làm mất nét xung quanh các cạnh. Ngoài ra, máy chiếu có giá trị độ sáng thấp, nghĩa là chỉ trong môi trường tối hoàn toàn, người xem mới có thể xem được phim. Tệ hơn nữa, độ sáng thấp có thể dễ gây khó chịu như chóng mặt và sưng mắt khi xem lâu. Hơn nữa, trải nghiệm âm thanh và hình ảnh sống động là yếu tố đo lường quan trọng khi xem phim, nhưng hệ thống âm thanh của máy chiếu khó đáp ứng được yêu cầu cao như vậy, điều này buộc các rạp phải mua một hệ thống âm thanh nổi riêng. Nó chắc chắn làm tăng chi phí cho rạp chiếu.

Trên thực tế, những khuyết điểm cố hữu của công nghệ trình chiếu chưa bao giờ được giải quyết. Ngay cả khi có sự hỗ trợ của công nghệ nguồn sáng laser cũng khó có thể đáp ứng được yêu cầu khắt khe của khán giả về chất lượng hình ảnh ngày càng tăng, áp lực về chi phí đã thôi thúc họ phải tìm kiếm những đột phá mới. Trong trường hợp này, Samsung đã ra mắt Màn hình LED dành cho rạp chiếu phim đầu tiên trên thế giới tại CinemaCon Film Expo vào tháng 3 năm 2017, báo trước sự ra đời của màn hình LED dành cho rạp chiếu phim với những ưu điểm vượt trội khắc phục được những nhược điểm của phương pháp chiếu phim truyền thống. Kể từ đó, sự ra đời của màn hình LED rạp chiếu phim được coi là bước đột phá mới của màn hình LED vào lĩnh vực công nghệ chiếu phim.

Đặc điểm của màn hình LED Cinema trên máy chiếu

Màn hình LED Cinema là một màn hình LED khổng lồ được làm từ nhiều mô-đun LED được ghép lại với nhau kết hợp với IC điều khiển và bộ điều khiển để hiển thị mức độ màu đen hoàn hảo, cường độ cao độ sáng và màu sắc rực rỡ, mang đến cho khán giả một cách xem phim kỹ thuật số chưa từng có. Màn hình Cinema LED đã vượt trội hơn màn hình truyền thống ở một số khía cạnh kể từ khi ra mắt, đồng thời khắc phục được những vấn đề của chính nó trong quá trình bước vào chiếu rạp, nâng cao niềm tin cho các nhà cung cấp màn hình LED.
→ Độ sáng cao hơn. Độ sáng là một trong những ưu điểm lớn nhất của màn hình LED rạp chiếu phim so với máy chiếu. Nhờ các hạt LED tự phát sáng và độ sáng tối đa 500 nits, màn hình LED rạp chiếu phim không cần phải sử dụng trong môi trường tối. Kết hợp với phương pháp phát sáng chủ động và thiết kế phản xạ khuếch tán của bề mặt, màn hình LED rạp chiếu phim đảm bảo độ phơi sáng đồng đều trên bề mặt màn hình và hiển thị nhất quán mọi khía cạnh của hình ảnh, đó là những ưu điểm mà các phương pháp chiếu truyền thống khó có thể sánh bằng phương pháp. Vì màn hình LED rạp chiếu phim không yêu cầu phòng tối hoàn toàn nên nó mở ra những cánh cửa mới cho rạp chiếu phim, phòng trò chơi hoặc rạp chiếu phim nhà hàng để làm phong phú thêm dịch vụ rạp chiếu phim.

→ Độ tương phản màu sắc mạnh hơn. Màn hình LED rạp chiếu phim không chỉ hoạt động tốt hơn trong phòng không tối mà còn tạo ra màu đen sâu hơn nhờ phương pháp phát sáng chủ động và khả năng tương thích với nhiều công nghệ HDR để tạo độ tương phản màu mạnh hơn và hiển thị màu sắc phong phú hơn. Mặt khác, đối với máy chiếu, độ tương phản giữa pixel màu và pixel đen không đáng kể vì tất cả các máy chiếu đều chiếu ánh sáng lên màn hình qua ống kính.

→ Màn hình độ nét cao. Sự phát triển nhanh chóng của phim và truyền hình kỹ thuật số đặt ra yêu cầu cao hơn về màn hình độ phân giải cao và màn hình cải tiến, trong khi màn hình LED rạp chiếu phim vừa đủ để đáp ứng điều này yêu cầu. Cùng với những đột phá và đổi mới trong công nghệ hiển thị độ phân giải nhỏ, màn hình LED có độ phân giải pixel nhỏ còn có ưu điểm là cho phép phát nội dung 4K hoặc thậm chí 8K. Hơn nữa, tốc độ làm mới của chúng cao tới 3840Hz, giúp xử lý từng chi tiết của hình ảnh tốt hơn so với máy chiếu.

→ Hỗ trợ hiển thị 3D. Màn hình LED Màn hình hỗ trợ trình chiếu nội dung 3D, cho phép người dùng xem phim 3D bằng mắt thường mà không cần đến kính 3D chuyên dụng. Với độ sáng cao và độ sâu lập thể 3D dẫn đầu ngành, màn hình hiển thị LED đưa chi tiết hình ảnh lên hàng đầu. Với màn hình LED rạp chiếu phim, người xem sẽ thấy ít hiện vật chuyển động hơn và nội dung phim 3D bị mờ nhưng sống động và chân thực hơn, ngay cả ở tốc độ cao.

→ Tuổi thọ dài hơn. Không cần phải nói rằng màn hình LED có tuổi thọ lên tới 100.000 giờ, dài gấp ba lần so với máy chiếu thường kéo dài 20-30.000 giờ. Nó có hiệu quả làm giảm thời gian và chi phí bảo trì tiếp theo. Về lâu dài, màn hình LED rạp chiếu phim tiết kiệm chi phí hơn máy chiếu.

→ Dễ lắp đặt và bảo trì. Tường LED rạp chiếu phim được làm bằng cách ghép nhiều mô-đun LED lại với nhau và hỗ trợ lắp đặt từ phía trước, giúp lắp đặt màn hình LED rạp chiếu phim dễ dàng hơn và duy trì. Khi một mô-đun LED bị hỏng, nó có thể được thay thế riêng lẻ mà không cần tháo toàn bộ màn hình LED để sửa chữa.

Tương lai của màn hình LED rạp chiếu phim

Sự phát triển trong tương lai của màn hình LED rạp chiếu phim có triển vọng không giới hạn, nhưng bị hạn chế bởi các rào cản kỹ thuật và chứng nhận DCI, hầu hết các nhà sản xuất màn hình LED đã không thể tham gia thị trường rạp chiếu phim. Tuy nhiên, quay phim ảo XR, một phân khúc thị trường mới hot trong những năm gần đây, mở ra con đường mới cho các nhà sản xuất màn hình LED thâm nhập thị trường phim ảnh. Với ưu điểm là nhiều hiệu ứng quay HD hơn, ít hậu kỳ hơn và nhiều khả năng quay cảnh ảo hơn màn hình xanh, tường LED sản xuất ảo được các đạo diễn ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi trong quay phim, phim truyền hình dài tập để thay thế màn hình xanh. Bức tường LED sản xuất ảo trong quay phim điện ảnh và phim truyền hình là ứng dụng màn hình LED trong ngành điện ảnh và tạo điều kiện quảng bá hơn nữa cho màn hình LED rạp chiếu phim.

Hơn nữa, người tiêu dùng đã quen với hình ảnh có độ phân giải cao, chất lượng cao và thực tế ảo sống động trên TV lớn, đồng thời kỳ vọng về hình ảnh điện ảnh ngày càng tăng. Màn hình LED có độ phân giải 4K, HDR, độ sáng cao và độ tương phản cao là giải pháp chính hiện nay và trong tương lai.

Nếu bạn đang cân nhắc đầu tư vào một màn hình hiển thị LED dành cho quay phim ảo thì màn hình LED có độ phân giải pixel hẹp của SUNTECH là giải pháp giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Với tốc độ làm mới cao 7680Hz và độ phân giải 4K/8K, nó có thể tạo ra video chất lượng cao ngay cả ở độ sáng thấp so với màn hình xanh. Một số định dạng màn hình phổ biến, bao gồm 4:3 và 16:9, có thể truy cập dễ dàng trong SUNTECH Nếu bạn đang tìm kiếm một cấu hình sản xuất video hoàn chỉnh hoặc có thêm câu hỏi về màn hình LED rạp chiếu phim, vui lòng liên hệ với SUNTECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat