Tin tức Tư vấn màn hình LED

Màn hình LED ngoài trời cỡ lớn đặc điểm và ứng dụng

Màn hình LED ngoài trời cỡ lớn

Trước khi công nghệ màn hình LED ngoài trời cỡ lớn phát triển thì việc hiển thị hình ảnh khổ lớn tại các trung tâm lớn, cột quảng cáo, quảng trường … chủ yếu sử dụng bảng pano cỡ lớn nhằm phục vụ quảng cáo, tuyên truyền… Các loại pano này thường có các đặc điểm đó là giá thành rẻ tuy nhiên việc hiển thị hình ảnh là cố định hoặc số lượng pano có thể hiển thị ít dẫn đến hiệu quả thu hút đám đông không cao.

Màn hình LED ngoài trời cỡ lớn

Màn hình LED ngoài trời ra đời đã nhanh chóng khắc phục các vấn đề về trình chiếu, hiển thị của các loại bảng biển cỡ lớn thế hệ trước. Nó cho phép người dùng có thể tùy biến hiển thị hình ảnh và đặc biệt là hiển thị video cùng các hiệu ứng theo nhu cầu và yêu cầu. Việc hiển thị hình ảnh và video cùng các hiệu ứng cho phép thu hút sự quan tâm của người đi đường nâng cao hiệu quả tuyên truyền quảng cáo và truyền tải tốt thông điệp. Vậy màn hình LED ngoài trời cỡ lớn là loại màn hình gì ?! chúng ta cùng đi tìm hiểu

Các đặc điểm của màn hình LED ngoài trời cỡ lớn

Màn hình LED ngoài trời cỡ lớn là màn hình điện tử, được lắp ghép từ các tấm module LED và cabinet với nhau, có diện tích lớn, có khả năng chống lại mưa, nắng, bụi theo tiêu chuẩn IP65 có khả năng chống bụi, và nước từ tất cả các hướng. Màn hình LED ngoài trời thướng có độ sáng rất cao từ 5500cd/m2 đến 6500 cd/m2 do đó nó có khả năng hiển thị hình ảnh và video trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời.

Màn hình LED ngoài trời cỡ lớn

Các loại màn hình LED ngoài trời cỡ lớn hiện nay đang có trên thị trường bao gồm: màn hình LED P4 SMD ngoài trời, màn hình LED P5 SMD Ngoài trời, màn hình LED P6 SMD Ngoài trời, màn hình LED P8 SMD ngoài trời, màn hình LED P10 SMD ngoài trời và màn hình LED P10 DIP ngoài trời. Các loại màn hình này thì đa số sử dụng bóng SMD 3535 riêng với loại P10 DIP thì sử dụng bóng DIP truyền thống 346.

Màn hình LED ngoài trời cỡ lớn

Lựa chọn và thi công màn hình LED ngoài trời

Việc lựa chọn màn hình LED ngoài trời phụ thuộc rất nhiều vào yêu cầu kỹ thuật của chủ đầu tư, các yếu tố chính ảnh hướng đó là: mục đích sử dụng, tầm nhìn tối thiểu và tối đa, không gian đặt màn hình, các giải pháp trình chiếu … Trên cơ sở đó nhà tư vấn hoặc cung cấp sẽ lựa chọn phương án tối ưu nhất để tư vấn cho chủ đầu tư, tuy nhiên hiện nay đa số các màn hình LED ngoài trời cỡ lớn thường sử dụng loại Module LED P10 DIP hoặc Module LED P10 SMD, với lại màn hình LED có diện tích vừa phải thì có thể sử dụng các loại module có kích thước điểm ảnh bé hơn như P8, P6…

Màn hình LED ngoài trời cỡ lớn

Thi công màn hình LED ngoài trời cỡ lớn

Việc thi công màn hình LED ngoài trời đòi hỏi độ chính xác trong việc chuẩn bị khung giá đỡ, với các loại màn hình có kích thước lớn người ta phải xây dựng khung giá đỡ chuyên biệt để cho phép công nhân kỹ thuật dễ dàng đi lại bảo hành bảo trì. Với những loại màn hình vừa phải thì yêu cầu thiết kế khung giá đỡ sẽ ít phức tạp hơn.

Giải pháp trình chiếu hình ảnh phụ thuộc rất nhiều vào tỷ lệ điểm ảnh của màn hình, các yêu cầu hiệu ứng, hiện này các bộ xử lý hình ảnh LVP như 605, 605s, 608 với khả năng quản lý điểm ảnh từ 1k đến 4k cho phép dễ dàng quản lý và trình chiếu hiệu ứng của màn hình theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Màn hình LED ngoài trời cỡ lớn

Ngoài ra còn một yếu tố khá đặc biệt trong việc thi công và lắp đặt màn hình LED đó là với diện tích lớn thì màn hình tỏa ra một nhiệt lượng khá lớn khi hoạt động, nguồn điện cung cấp phải là nguồn điện 3Fa và để giải quyết hơi nóng tỏa ra khi màn hình đang hoạt động tránh ảnh hưởng tới tuổi thọ của màn hình thì người ta phải thiết kế thêm hệ thống điều hòa đi kèm.

Liên hệ

Với kinh nghiệm thi công các loại màn hình LED trong nhà và ngoài trời công ty chúng tôi luôn sẵn sàng nhận tư vấn, thiết kế, thi công các loại màn hình LED ngoài trời cỡ lớn với kích thước tùy biến. Chúng tôi luôn tin rằng sẽ mang lại cho khách hàng sản phẩm chất lượng nhất, thẩm mỹ nhất và tối ưu khi sử dụng nhất.

Mọi thắc mắc về màn hình LED ngoài trời cỡ các bạn có thể liên hệ tới

CÔNG TY CỔ PHẦN SUNTECH VIETNAM&P

Hotline: 096.502.5080 (Viber – Zalo)

Chúng tôi cung cấp màn hình LED trong nhà ( P3 SMD, P4 SMD, P5 SMD, P6 SMD ):

Màn hình LED P3 SMD trong nhà

Màn hình LED P4 SMD trong nhà

Màn hình LED P5 SMD trong nhà

Màn hình LED P6 SMD trong nhà

Chúng tôi cung cấp màn hình LED ngoài trời ( P4 SMD, P5SMD, P6 SMD, P10 SMD, P10 DIP)

Màn hình LED P10 SMD ngoài trời

Màn hình LED P8 SMD ngoài trời

Màn hình LED P6 SMD ngoài trời

Màn hình LED P5 SMD ngoài trời

Màn hình LED P4 SMD ngoài trời

Các loại linh kiện LED Module – Nguồn – Cards

TƯ VẤN – THIẾT KẾ – THI CÔNG
CHUYÊN NGHIỆP – UY TÍN – GIÁ TỐT

Related posts

Leave a Comment

0965025080